Danh Sách Đam Mỹ Hiện Đại


17/5: Đang trong quá trình chỉnh sửa cả năm bật vô âm tín…

Mình muốn có một danh sách như vầy nhưng không tìm thấy nên tự lập để tiện theo dõi. Đây là danh sách đường dẫn tới WordPress biên tập đam mỹ hiện đại. Danh sách không đầy đủ và mang tính cá nhân. Các truyện được cho vào danh sách dựa trên một số nguyên tắc nhất định (như là con không xưng hô với cha mẹ là ta với ngươi chẳng hạn). Trong quá trình lọc không thể tránh khỏi thiếu sót, mình rất hoan nghênh các bạn giới thệu cho mình những bản biên tập đam mỹ hiện đại hay mà mình đã bỏ qua (vì các nguyên tắc trên) ^^~~

Tất nhiên là mình chưa thần thông đọc hết mớ này, lọc chúng ra cũng rất chớp nhoáng. Chả là gần đây theo dõi nhiều thứ quá nên bị ngợp và muốn hệ thống lại một chút. Thêm nữa, luôn muốn có chỗ ghi lại cảm nhận sau khi đọc. Nói trước, những cảm tưởng của mình cực kì chủ quan và đầy những chi tiết tiết lộ trước truyện. Những truyện màu hồng là những truyện đặc biệt với mình. Có thể đó là truyện mình rất thích, thích tất cả, thích một chi tiết nào đó, là truyện mình biên tập, là truyện mình đọc đầu tiên, v.v… Và các ghi chú bên cạnh cũng là để tránh một số trở ngại như việc rất thường xảy ra là dăm bữa nửa tháng sau quay lại mình không biết đã đọc đến khúc nào chẳng hạn (vậy mới nói, danh sách hoàn toàn mang tính chất cá nhân).

Bất cứ chi tiết nào trong danh sách đều có thể thay đổi bất cứ lúc nào và mình sẽ thường xuyên cập nhật cảm nhận.

#

囧 Nhân Nhất Gia Thân Ngã Đích Tiểu Q

0 Distance c3 Ám Dạ Lưu Quang

10 Tuổi vs 17 Tuổi Hoàn shota

15P, 7H, 6SM Hoàn

– Thực ra, mình không thích tựa đề truyện lắm… cho cảm giác “giật tít”. Nhưng nói cho cùng tiêu đề các chương lại rất hợp lí. Mình thích nhất đoạn cuối. Mình luôn thích các cặp đôi đồng tính có giấy kết hôn hoặc là làm đám cưới, vì khi đọc về những điều như vậy tự dưng cảm thấy hai chữ “hôn nhân” thiêng liêng vô cùng. Từ lâu những “họ kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi về sau” trong truyện tình yêu nam-nữ không còn cho mình cái cảm giác thiêng liêng đó nữa vì nó giống như đã trở thành một điều tất yếu được biết trước ở đầu truyện rồi.

30 ngày làm gay

365 Nghề

Ha ha, cái này gọi là tự quảng cáo? =)) Đây giống như một tập hợp đoản văn BL, điểm đặc biệt nhất là ta có thể tìm thấy mọi nghề trong tập truyện này. Chân thật mà nói, Á Hải thiên về cốt truyện bất ngờ, hài hước hơn là hành văn trôi chảy. Nếu đọc kỹ sẽ thấy chị có xu hướng viết một đoạn văn một câu (một đoạn văn không có dấu chấm, chỉ có dấu phẩy) làm mình hết sức đau đầu khi biên tập. Đọc lại những chương đầu, bạn sẽ thấy rõ điều đó hơn, những chương về sau mình đã thoáng hơn tự thêm dấu câu vào. Nhiều cặp vừa yêu quý họ đã phải chia tay, nhiều truyện đọc xong cảm thấy không thỏa mãn, phải tự thỏa mãn bằng óc tưởng tượng của hủ nữ. Nhưng cảm xúc chung vẫn là thấy rất thoải mái, vui vẻ, ấm áp và đáng yêu…

128√e980, Baby!

2013

2401

A

A! Kim Dạ Na Lý Hữu Quỷ

Ác Ma

Ác Ma Chi Danh đợi

Ác Ma Cũng Đi Làm c29

– Cười ngoác miệng, ôm bụng, rất thích anh công ❤ Kiểu này gọi là đế vương công hở ? Huuyền huyễn nhưng tình tiết lại hợp lí và gần gũi.

Ác Ma Hướng Bên Trái

Ách Ba Hiền Thê

Ai Là Ai Đích Thương

Ái Khuyển

Ái Hậu Dư Sinh

Ai Nói Tôi Không Yêu Cậu

Ái Thần Ái Tác Quái Hệ Liệt

– Thỏa mãn, ngược công rất đủ, thích những đoạn tả nội tâm thụ, tiến độ truyện ổn. Là truyện của chị 4 mình thích nhất cho đến thời điểm này.

Ái Thượng Đại Sư Huynh Hoàn

Ái, Thuyết Bất Xuất Khẩu Hoàn

Ái Vô Cấm Kỵ

Âm Luyến

Ân Tứ c10

Anh Hoa Hỏa c4 ngưng

Anh Hoa Học Viện Hệ Liệt

Anh Xin Hãy Nuôi Em Hoàn Q1

Anh Yêu Em Hoàn

– Ngược rồi ngọt, càng về sau càng sến súa. Anh công chăm bé thụ như chăm con. Đọc xong mình quay sang mama: “Mẹ ơi, con muốn sau này lấy chồng có tính giống mẹ đó!”…

Ảo Giác Hoàn

B

Ba Mươi Tuổi Suy Nhân Hoàn lust

– Không thỏa mãn, ở kết thúc không thấy chú thụ yêu thằng công? Thấy sợ cho chú ấy phải sống với một con người tàn bạo như vậy. Thích cặp ở phiên ngoại hơn.

Bá Chủ Đích Nhu Tình Hoàn

Bá Đạo Vs Ôn Nhu Hoàn

Bạch Hắc Bạch Hoàn

– Thì thích mới “mần” :”>Thoải mái, đáng yêu, hài hước, bất ngờ, thích chi đầu hơn chi sau.

Bản Sắc Lưu Manh

Bàng Hoàng Đích Dã Thú

Băng Phong Chích Dục Hoàn

Bảo Mẫu Hoàn

Bất Chính Đương Quan Hệ đợi

Bất Khả Kháng Lực đợi

Bất Năng Thuyết Đích Bí Mật Hoàn

Bất Luân Chi Luyến – Bắc Xuyên Tú Hoành Hoàn

Bất Quá Chỉ Như Vậy

Beijing Story Hoàn

– Kinh điển. Thích tất cả trừ việc Lam Vũ chết.

Biên Đóa Biên Ái

Biên Nhược Thủy

Biệt Thự Mê Tình Hoàn

Bình Đạm Như Thủy Hoàn

Brother x Brother

Buông Tay

C

Ca Ca Hỗn Huyết Của Ta

Cấm Kỵ Hệ Liệt: lust

Cấm Ngục

Cầu Duyên Hoàn ta-ngươi

Câu Dẫn Mỹ Mông Điếm Trưởng Hoàn

Câu Lạc Bộ Sắc Lang Hoàn ta-ngươi

Câu Cấm Lão Đại Hoàn

Cha Lưỡng Nhất Khối Nhi Quá Nhật Tứ Bái Hoàn

Chém Không Đứt Đích Hàm Trư Trảo

Chiến Lật Chi Hoa

Chờ Mong Độ Hoàn Q1

Chúng Lý Tầm Tha Hoàn

Chuyện Tình Hoa Tường Vi Màu Đỏ

Có Quỷ Triền Thân quỷ

Còn Sống Chính Là Ghê Tởm cận đại ta-ngươi

Công Bình Đích Báo Phục

Công Chúa Bạch Tuyết Thụy Mỹ Nhân Hoàn cổ tích?!

Cổ Bảo Đồng Cư Vật Ngữ Hoàn

D

Diễn Luyến

Diệp Gia Hoàn

Du Thử Trọn Đời

Dụ Hoặc Hoàn

Đ

Đại Đạo Công Tác Thất Chi Ủy Thác Giả Đích Ái Tình

Đại Gia

Đại Mễ Tiểu Mạch Hoàn

Đan hành bổn hệ liệt:

Đế Quốc Bóng Tối

Điều Phong Lộng Nguyệt

Đôi Cánh Mà Tôi Muốn Có

Đơn Giản Yêu Hận Hoàn

Đồng Hành Cùng Dã Thú Hệ Liệt

G

Gặp Nhau Tại Biển Caribê

Góc Khuất Hoàn

Gián Đập Không Chết

Giăng Bẫy Tình Yêu Hoàn

Giữa Hè

H

Ha ha! Phụ Thân? Hoàn

Hacker Otaku Và Tổng Tài Hoàn

– Em khống chế máy tình của anh thì anh khống chế cuộc đời em~

Hắc Ô Nha, Bạch Ô Nha

Hắc Bang Bất Luân lust

Hắc Sắc Cấm Đoạn Hệ Liệt:

Ha ha! Phụ Thân Hoàn

Hạnh Phúc Phiến Mại Sở Hệ Liệt:

Hàng Không Bán Hoàn

Hào Môn Diễm

Hảo Nhân Nan Vi Hoàn

Hiệu Ứng Bươm Bướm Hoàn

Hoại Đạo

Hồn Đồn Than

Huề Thủ Hi Thủ

Huyền cực Online Hoàn

Huynh Hữu Đệ Cung Hoàn Q1,2

K

Kết Thúc Sau Khế Ước

Khát Khao Khôn CùngHoàn Q1

Khi Cà Chớn Gặp Cà Chua Hoàn

– Đây là đam mỹ hiện đại đầu tiên mà mình đọc. Hài hước và thoải mái từ đầu đến cuối, đến giờ mình vẫn còn nhớ những trò nhí nhố của hai anh ❤

Khi Lãnh Khốc Gặp Lạnh Lùng Hoàn

Khói Bụi (Yên Hôi)

Không Thể Quay Đầu

Khởi Đầu Của Hạnh Phúc

Kiền Sài Liệt Hỏa Hoàn

Kiki Vs Mimi Hoàn

Kim Thiền Thoát Xác Hoàn

Kinh Thuế

L

Liệt Tinh Luyến Nguyệt Hoàn

Lương Y Thuần Ái Chuẩn Liệu

M

Ma Vương Đích Mại Thân Nam Nô Hoàn

Mặc Chi Đồng Hoàn

Mèo Tinh Nhà Ta Hoàn

Mê Hoặc Đích Ngưu Lang Hoàn

Mê Thất

Mị Tình Bá Ái

Một Năm Kia Hoàn

Mục Thần Đích Ngọ Hậu

N

Này Phong Hoa Tuyết Nguyệt Hoàn

Nếu

Ngã Ái Trữ Tĩnh Lộ Hệ Liệt:

Ngã Hòa Tha

Người Thắp Sao Trời

Người Yêu Bí Mật Của Tổng Tài Hoàn

Nghịch Phong Chi Hành Hoàn ngươi-ta

Ngoại Truyện Nụ Cười Khuynh Thành  (Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên)

– Chính truyện là một ngôn tình khá hay và đáng đọc đã phát hành ở Việt Nam. Vì nghe nói có một cặp đam mỹ nên mình đã tìm đọc bản dịch trên mạng chính truyện ngôn tình này của chị Dennis Q. Ngôn tình này rất hợp gu mình vì hai bạn trai tài gái sắc hợp nhau mọi mặt ngay từ đầu chứ không dây dưa yêu ghét như vô số truyện Lọ Lem và “thương nhau lắm cắn nha đau” khác. Mang tâm trạng thoải mái đọc ngoại truyện mình cho là hài này, mình không ngờ bản thân đã xúc động đến phát khóc đến trên hai lần. Mình từng nghe nói con gái thích đam mỹ vì chúng “ấm áp động lòng người” nhưng nghĩ đó chỉ là cách nói, không ngờ có lúc thực sự xúc động đến rơi lệ vì một đoạn đáng lẽ phải là ‘hồng’ nào đó.

Trong chính truyện KO và Mi ca không để lại ấn tượng nhiều lắm. Ngoại truyện vẫn giữ tinh thần chính truyện, hài, hồng và ấm, không hề ngược. Vài ngày sau khi đọc mình mới minh mẫn ngẫm lại xem ngoại truyện này có gì hơn những truyện ngược luyến tàn tâm mà khiến một con nhỏ thường bị gọi là vô cảm như mình khóc. Rõ ràng chỉ là những mẩu truyện nho nhỏ thôi nhưng mình cảm nhận sâu đậm được những bất an của Mi ca khi sống chung với KO. 

Tình yêu đủ đầy cần có Sự thấu hiểu, Đam mê và Trách nhiệm. Trong các mối quan hệ không bị ràng buộc bởi Pháp luật và cụ thể hơn ở đây là trong mối quan hệ đồng tính, yếu tố trách nhiệm đòi hỏi sự tự nguyện từ hai phía. Điều đó khiến cho những cặp đôi đồng tính có được “tự do” hơn những cặp dị tính. Họ không bị rành buộc bởi con cái hay là  hôn thú. Nhưng đó cũng đồng nghĩa với nguy cơ mối quan hệ trở nên yếu ớt hơn vì bị mất đi một sợi dây móc nối. Những người thật lòng trong các mối quan hệ vốn luôn bất an. Bởi trong tình yêu không thể nào có thể hiểu được hết lòng của đối phương. Trong quan hệ đồng tính nỗi lo ấy dường như tăng lên gấp bội.

Trong truyện, nỗi bất an được Mi ca vô thức thể hiện qua ác mộng bị lừa dối của cậu, việc cậu để ý những điều từ nhỏ nhặt như một cái bánh, phần trứng nhiều hơn đến lớn lao như  KO lén mua nhà… Và KO đã không làm người đọc thất vọng khi anh không những xoa dịu những bất an của Mi ca mà còn qua đó thể hiện sự quan tâm đến từng li từng tí của mình. Chi tiết cuối cùng Mi ca và KO đăng kí mua nhà và đăng kí kết hôn là tình tiết yêu thích nhất của mình trong truyện.  Hôn nhân, sự gắn kết lâu dài, đích đến của tình yêu, mơ ước rất giản dị của hai người yêu nhau nhưng lại quá khó khăn với những người đồng tính khi mối quan hệ của họ là phạm pháp. Mica và KO tìm cách riêng của họ để gắn kết lẫn nhau. Sáu mươi năm vay nợ tiền nhà ấy, chẳng phải chính là tuyên bố một đời chung sống dưới một mái nhà?

Không đặc tả H nhưng có những đoạn vẫn rất nóng.  Mình đặc biệt thích đoạn Mi ca ngắm KO làm bếp. Mi ca lúc nào cũng làm bộ làm tịch nhưng mình cảm nhận được tình cảm anh dành cho KO và sự nghẹn ngào xúc động khi anh biết được chân tình của KO. Thực sự rất tâm đắc cách tác giả gợi rất nhiều từ những chi tiết nhỏ.

Mình có mua sách xuất bản bộ truyện này (không có phiên ngoại) để ủng hộ tác giả nhưng hơi thất vọng vì bản dịch không hay bằng của chị Dennis và có lỗi chính tả. Hi vọng sau này sách sẽ được tái bản với đủ phiên ngoại và hoàn hảo hơn.

Nhà Có Đô Đô

Nhà Có Chó Dữ Hoàn

Nham Động Mê Tình lust

Nhập Hí

Nhất Dạ Tình Thụy Đáo Tân Lão Bản Hoàn

Nhất Điều Nội Khố Dẫn Phát Đích Phong Ba

Nhất Niệm Chi Gian Hoàn

Những Con Quỷ Sa Tăng Cô Đơn Hoàn

– Sách đã xuất bản ở Việt Nam (nhưng mình không mua được :(). Hai cặp, một cặp là thầy-trò nam-nữ, một cặp mới là đồng tính. Mình đọc cảm nhận của một bạn ở đâu đó, nói là nhân vật Lâm Lâm chính là tác giả Mộc Đồng (a.k.a tác giả là đồng tính luyến ái…) Đọc xong truyện mình cũng cảm thấy như vậy. Nhất là tình tiết ra nước ngoài vì tác giả cũng đi du học (và vì anh nhìn thực sự rất thụ). Nhưng sau đó đi tìm hiểu thông tin về tác giả và đọc truyện khác của anh là Quả táo của Adam thì thay đổi cảm nhận. Mình chuyển sang thích nghĩ anh là nhà văn trẻ tài năng có khả năng dùng ngôi thứ nhất tạo cảm giác thật đến nỗi người đọc cảm giác nhân vật là người thật hơn. Anh là mình nhớ đến câu nói “Nếu bạn thực sự muốn chống lại cha mẹ và không đủ can đảm làm đồng tính luyến ái thì điều tối thiểu bạn có thể làm là sáng tác về điều đó.” của nhà văn Mỹ Kurt Vonnegut. Anh làm được cả hai điều trong văn chương của mình, đây là một tác phẩm gây tranh cãi và được dịch sang nhiều thứ tiếng. Mình rất yêu thích, một phần còn vì mình thích đọc truyện các chàng trai viết.

O

Oa ‘Oa’ Thân Hoàn

Ông Già Noel Cười Một Cái

P

Phàm Nhân Ca Hoàn

Phan Đa Lạp Đích Ma Hạp

Phi Hữu đợi

Phía Đông Thành Phố Nhỏ

Phiến Tử Hoà Ngã Hoàn

Phối Giác Hoàn

Phu Bằng Thê Hữu

Q

Quân Tử Chi Giao Hoàn

– Bộ truyện của Lam Lâm đầu tiên mình đọc.

R

Rối Rắm

Romeo và Romeo

S

Sắc Lang Thượng Sai Giường

Sắc Vi Hoa Khai Hoàn

Seven Hệ Liệt đợi mỏi mòn

Siêu Phàm Khế Ước

Sôi Trào

Song Trình (Thất Thất) đợi

Song Trình Hệ Liệt

– (cho cả hệ liệt và vài tác phẩm Lam Lâm khác) Đây là hệ liệt hiện đại ưa thích nhất viết bởi tác giả đam mỹ hiện đại ưa thích nhất của mình *heart* Dù Boss Luc Phong cũng như đa số các anh công khác của Lâm mẹ ghẻ bị dân tình lên án nhưng mình vẫn rất yêu anh ấy.

Cách yêu của họ có thể sai nhưng rất mãnh liệt, nhiệt thành và cho người đọc một niềm tin vững vàng là sẽ không bao giờ thay đổi. Đọc truỵên vừa thấy hâm mộ vừa thấy tủi thưn (vì nghĩ không bao giờ có được tình yêu như vậy ngoài đời)… Tình tiết truyện phức tạp nhưng qua lối viết của tác giả lại trở nên trôi chảy và hợp lí, thật sự không dễ.

Rất nhiều tác giả viết nhược thụ và ngốc thụ nhưng mình đọc truyện của chị Lâm thấy hài lòng nhất, không có cảm giác bực bội. Cũng có nhều tác giả tạo nên một thế giới toàn là gay, quá nhiều gay đến chán nản nhưng khi theo dõi truyện chị Lâm đến Chiếc hộp Pandora, khi rất nhiều cặp gay trong các tác phẩm của chị tập hợp lại mình lại không ngán mà còn thấy rất thú vị, hào hứng và nhiều khi phải dừng lại chỉ để *phấn khích*

Lam Lâm không chỉ tạo nên các mối dây liên hệ chồng chéo, chị còn dùng chúng như những dây rối chơi đùa với các nhân vật và người đọc nữa. Mình thích phong cách của chị. Thích cách chị cho các nhân vật hạnh phúc tột cùng trước khi bức họ vào ngõ cụt, thích cách chị hứa hẹn kết thúc viên mãn nhưng lại phủ đầy không khí truyện những bất an, thích cách chị hành nhân vật tơi tả xong phán một câu “ngược chưa đủ” rồi lại viết tiếp… (= =||), thích không gian truyện với những quán bar, những giảng đường đại học với những học sinh siêu lười và siêu giỏi, thích những tình yêu kéo dài hàng chục năm…

Điều duy nhất không thỏa là chị viết càng ngày càng chậm và do chị “vẫn chưa hết ý” nên các cặp tưởng như đã “hạnh phúc mãi mãi về sau” (happy-ever-after) thành ra chỉ “hạnh phúc bây giờ thôi” (happy-for-now).

Sự Cố Ngoài Ý Muốn đợi mỏi mòn

T

Ta Là Boss, Ta Sợ Ai

Tái Ái Một Hồi

Tạc Thiên

Tầm Tâm Hệ Liệt

Tầm Trảo Thân Thân Hoàn

Tây Xan Tiểu Tình Nhân

Tàn Tro Hoàn

Thác Liễu Thác Liễu Hoàn

Thang Máy Hoàn

Thân Ái, Ta Muốn Ly Hôn Hoàn

Thần Vô Chi Nguyệt

Thập Niên đợi

Thuận Theo Tự Nhiên, Nước Chảy Thành Sông Hoàn

Thiên Chân Vô Tà

Thiên Hảo Lam Hoàn

Thiên Niên Đích Yêu Ước Hoàn

Thiên Sư Chấp Vị

Thiên Sứ Ở Nơi Đâu Hoàn

Thiên Thần Sa Đọa Hoàn

Thỏ Trắng Hay Prince Charming

Thư Ký Vạn Năng Hoàn

Thư Tình

Thúc Phược (Ràng Buộc) Hoàn

Thực Nghiệm Tình Nhân Hoàn

Thực Nghiệm Tình Nhân Tục Tập

Thượng Nhạc Hữu Thượng Cao Trung Hệ Liệt: lust

Thương Nghiệp Chí Hệ Liệt: lust

Tia Nắng Ban Mai

Tiểu Trạch Ngư Đích Sa Như Hòa Vương Tử Hoàn

Tiết Độc Thái Hồng

Tình Duyên Hẹn Ước

Tình Duyến

Tình Yêu Của Đau Dạ Dày

Tôi Lấy Gì Để Đổi Lấy Em Về?

Tổng Tài Và Kẻ Lang Thang Hoàn

Trả Thù

Tranh Phong Hoàn

Trầm Thụy Tiền, Biệt Thuyết Ái Ngã! Hoàn

Trì Ái đợi mỏi mòn

Trọng Sinh Chi Nịch Ái

Trọng Sinh Chi Tảo Mộ

Trọng Sinh Chi Đăng Phao Sửu Tiểu Áp

Trọng sinh chi phi nhĩ bất khả

Trọng Sinh Chi Tửu Sắc Tham Bôi

Hoàn

Tù Ái Hoàn

Tương Ái Hảo Bất Hảo Hoàn

Tuyệt Đối Xâm Chiếm Hoàn

Tuyệt Thế Hảo Baby Hoàn

U

U Linh Boss

U Linh Tửu Điếm

Uy, Ta Dưỡng Ngươi

V

Vĩnh Hằng Hoàn

Vô Xử Khả Tầm Hoàn

Võng Du Chi Đối Kháng

Võng Du Chi Nguyên Bảo Sấm Giang Hồ

Võng Du Chi Hành Động Nhất Lưu

Võng Du Chi Ngã Thị Hoa Tượng Ngã Phạ Thùy

Võng Du Chi Tuyệt Sắc Thiếu Niên

Vu Sắc Mỹ Túy ta-ngươi

X

Xa Xỉ Phẩm Nam Nhận – Luxury Man

Xâm Chiếm Hoàn

Xung Động Hoàn

– Kinh điển cường cường, hỗ công.

Y

Yêu Straight Hoàn

Yêu Trong Mùa Tuyết Rơi Hoàn

79 comments on “Danh Sách Đam Mỹ Hiện Đại

 • 2 bộ Ái, Thuyết Bất Xuất Khẩu và Trầm Thụy Tiền, Biệt Thuyết Ái Ngã! trg list của bạn hoàn r` nha
  qua giới thiệu thêm mấy bộ hoàn r` nè ^^~
  Ba ba 17 tuổi của ta : http://hujuki.wordpress.com/
  Bảo mẫu : http://giangthuy1402.wordpress.com/dam-m%E1%BB%B9-hoan/hi%E1%BB%87n-d%E1%BA%A1i/bao-mau/
  Băng phong chích dục : http://manchaulau.wordpress.com/m%E1%BB%A5c-l%E1%BB%A5c-bang-phong-chich-d%E1%BB%A5c/
  Biệt thự mê tình : http://phongnguyet159.wordpress.com/m%E1%BB%A5c-l%E1%BB%A5c/bi%E1%BB%87t-th%E1%BB%B1-me-tinh-m%E1%BA%A1n-quang/
  Cổ bảo đồng cư vật ngữ : http://giangthuy1402.wordpress.com/dam-m%e1%bb%b9-hoan/hi%e1%bb%87n-d%e1%ba%a1i/c%e1%bb%95-b%e1%ba%a3o-d%e1%bb%93ng-c%c6%b0-v%e1%ba%adt-ng%e1%bb%af/
  Công chúa Bạch Tuyết thụy mỹ nhân : http://rubymoonhn.wordpress.com/cong-chua-b%E1%BA%A1ch-tuy%E1%BA%BFt-th%E1%BB%A5y-m%E1%BB%B9-nhan/
  Đại gia : http://haanhcu.wordpress.com/2011/07/12/qua-500k-pv-d%E1%BA%A1i-gia/
  Kiền sài liệt hỏa : http://haanhcu.wordpress.com/2011/01/18/kiền-sai-liệt-hỏa/
  Mèo tinh nhà ta :E1http://poporua.wordpress.com/mục-lục/mục-lục-meo-tinh-nha-ta/%BB%8Fa/

  • Cảm ơn bạn nhiều lắm lắm! Mình đã cập nhật một số truyện rồi. Mình không cập nhật đồng nghiệp văn với những truyện hiện đại dịch theo kiểu cổ trang quá…^^.

 • thank bạn đã tổng hợp ^^
  bạn ơi cho mình hỏi chút với, bộ thư ký vạn năng ý, ngày xưa t đọc oy nhưng giờ vào lại thì thấy blog đc bảo vệ, làm sao mà vào đc vậy bạn 😦

  • Mình cũng không biết nữa 😦 Khi đi tổng hợp mình phát hiện nhiều trang đóng lắm 😦 Bạn thử hỏi trên mấy diễn đàn, hội nhóm xem có ai lưu trữ lại không.

 • yêu ss nhiều lắm luôn >
  nhưng mà..
  những truyện ss đã đọc rồi ý :”> ss có thể ghi cảm nhận của ss khi đọc được không ạ?
  giống 1 loại recommend ý mà :”> vì nh~ tr ss lựa rất hợp vs gu của em :”>
  mong ss sớm dần hoàn thiện list nè nha :”>
  *ôm ôm*

 • *gào khóc* *ôm bạn chủ nhà* *đè ra hun* trời ơi, tìm đc cái này ta thề là ta khỏi học hành thi cử gì luôn rồi người ơi, cảm tạ nhiều nhiều a~~~~

 • Bạn chỉ cho mình tên truyện này được ko, mình đãng trí quên mất huhu
  Nội dung truyện là: Thụ học đại học của một trường đại học nhưng do mẹ bị bệnh cần tiền phẫu thuật nên định đi làm tiếp viên để cúư mẹ. Nhưng gặp công ở đó ( táhi tử gia ) của một băng nhóm ko nhận vào làm nhưng có hứng thú với thụ nên ra điều kiện để có thể cứu mẹ thụ phải làm theo. Sau này thụ được cho theo học tiếp làm luật sư trong tập đoàn của công đó.
  Cám ơn nhìu nhìu nhé.

 • Rất có ích. Mình mong có một list hiện đại văn thế này đã lâu. Bình cũng hay, nếu bạn thêm bình vào vài truyện nữa thì thật tốt, giúp cho người đọc khỏi phải khóc lóc vì phát hiện bị dính quả lừa tình sau khi đọc truyện 😀

 • trùi ui, ước gì ss bình thêm sau mỗi truyện đi, thế thì thật hoàn thiện nha, ss bình hay lắm ấy
  Nhưng truyện chị thấy hay và thích thì có thể cho thêm máy trái tim * vào không? Cứ coi như là đánh giá chủ quan thui mà. Em tin tưởng vào gu của ss mà, hehe

 • Cảm ơn danh sách của bạn nhiều lắm :”3~ Mình rất thích thể loại hiện đại của đam mĩ mà ko biết phải tìm thế nào cho ra truyện ==! May nhờ có danh sách này :”3~ Mình cũng thích những yêu cầu của bạn đối với truyện nữa, mình cũng ko thích đọc hiện đại mà cứ ta với ngươi đầy ra, mất hứng lắm ==

  Cảm ơn lần nữa :”3~

 • Chào bạn, nhìn danh sách mình thấy bạn chắc đọc nhiều đam mỹ hiện đại rồi, bạn chỉ hộ mình tên truyện này với nhé. Mình chỉ nhớ đoạn cuối thôi: anh công trước có tình nhân, sau gặp em thụ thì rất yêu em ấy. Tình nhân của anh công ghen bắt em thụ. Vì muốn cứu em thụ, anh công chấp nhận cho mấy tên xã hội đen thượng anh ấy.
  Cám ơn bạn nhiều nhiều

 • Tớ biết là như mò kim đáy bể ấy, nhưng ấy có thể chỉ cho tớ bộ nào có nội dung thế này không?
  -Em thụ là vận động viên bắn súng chuyên nghiệp. Lúc còn ở Nhật đã gặp anh công, lúc đó cả 2 đều là học sinh và học cùng lớp. Anh bảo sẽ đuổi theo em và cho em thời gian ( 4 năm thì phải…). Sau này sau khi em thụ nổi tiếng thì gặp lại anh công và nhiều chuyện xảy ra từ đó.
  .
  .
  Nếu giúp đc thì phiền bạn cho tớ tên của bộ này nhé :”D .
  Arigatou ~

 • Bạn ơi, cho mìnk hỏi, mìnk đag kiếm 1 cái truyện mà mìnk cũg đọc lâu r`, bây h tự dưg nhớ ra,mún đọc lại,nhưg mìnk ko nhớ tựa :d. A côg và a thụ là bạn học chug với nhau, a côg thì thích a thụ, nhưng a thụ là thẳng, chứ ko cong, sau đóa công mới nhờ tới em của a thụ, giúp a công, để a công có thể bắt đc a thụ, về sau 2 ng` sốg chug, r` xảy ra hiểu lầm, a thụ trốn đi,sau a công tìm đc….Ai giúp mìnk tên truyện với. Cám ơn nhiều

 • Ưm *ngượng ngùng*, ta cũng đang edit hai bộ hiện đại, “Không muốn làm hoàng tử” là nhất thụ đa công: https://lanhoachi.wordpress.com/muc-luc-khong-muon-lam-hoang-tu/ và “Cha nuôi” là ngụy phụ tử: https://lanhoachi.wordpress.com/muc-luc-cha-nuoi/ . Ta không biết nàng có thích thể loại này không nhưng vẫn mạo muội qua nhờ nàng tổng hợp. Ta đã edit cẩn thận cách xưng hô và cả tên nhân vật rồi. Thanks nàng trước nha!

 • Pạn ơi. Mình là Sa Yuu. Mình rất thích thể loại đam này bạn có thể cho mình edit hoặc chỉ tác giả hay người dịch để mình xin được ko bạn? Mình muốn edit nó thành yewook. Mình sẽ dẫn link và cre đầy đủ được ko bạn?

 • Bạn có thể nói qua nội dung của chuyện quả táo của adam mà bạn đã nhắc tới được không?Cảm ơn bạn

 • Mấy hum trước tự nhiên ko vào đc blog, cứ tưởng là do mình ghé nhiều mà ko chịu cmt, rầu thúi ruột. Hnay thử vào lại, vô ngon lành, vui quá trời.
  Vô nhiều mà ko chịu cmt gì, sr chủ nhà nghen. Ngại quá…hic.

 • Võng du chi ngã bất phối, đã hoàn, rất hài, rất kịch tính. Tớ rất thích truyện này. Onl bằng đt nên t ko dẫn link đc, nhưng chỉ có 1 nhà làm thui nên dễ tìm lắm. Chủ nhà xem xét đc thì cho vào list nha.

 • các bạn ơi cho mình hỏi một cái. mình hồi vừa đọc đam mỹ có đọc một chuyện nó không hay lắm đâu, nhưng mà thật kì lạ là mình nhớ hết các chi tiết của chuyện nhưng không nhớ tên nhân vật, không nhớ tên truyện. vì thế tự dưng nhớ ra nó mình lâm vào tình trạng cực kì bực bội. đã như một đứa điên tìm khoảng mấy ngày rồi, nhưng vẫn tìm không ra . không biết ai có nhớ không chỉ giúp
  chuyện là
  bé thụ trước đây là công có một em thụ xinh xắn dễ thương, em ấy đưa em thụ của mình đi đến quán Bar, rồi gặp anh công cứ nhìn chằm chằm. em tưởng là nhìn thụ của em nên em ấy rất khó chịu. sau đó anh công cưa thụ của ẻm, gửi ảnh cho ẻm để ẻm thất tình. sau đó thì ảnh bỏ thụ của ẻm, rồi dùng những phương pháp ép buộc ẻm về bên ảnh. hehe. sau đó nhờ em thụ của ẻm mà ẻm biết được mình yêu ảnh. hehe thế là HE
  Mình thấy mình hâm hâm à, nhưng nói chung tình trạng này mình không kiểm soát dược

 • Mình cũng đang điên đầu tìm 1 truyện, mà thảm hơn là ko nhớ tên truyện, tên nv, còn không nhớ được nội dung đầy đủ như bạn ở trên (mà cũng ko hạnh phúc như bạn, đã tìm được câu trả lời bên Xà Viện), chỉ nhớ được một đoạn (mà mình chưa bao giờ bị vậy) đó là 2 bạn công-thụ cùng đồng nghiệp đi nghỉ ở hồ sen/hồ cá (hình như lúc chưa thổ lộ). 2 bạn 1 thuyền cùng mọi người đi bắt cá. Trong khi mọi người chỉ bắt cá và hái hoa sen thì bạn thụ còn muốn lấy ngó sen/củ sen về nấu (cho mọi người lác mắt ý mà), kết quả là 2 bạn cùng ngã xuống hồ, mất cả sen lẫn cá, còn bị trêu chọc. Thêm hai chi tiết nữa là: trên xe đi nghỉ có đồng nghiệp lớn tuổi vui tính “quảng cáo” bạn công, liền có ngay một cô xinh xắn (mặt dày) hưởng ứng rồi bám riết bạn công làm bạn thụ tức chết :l Và một chi tiết super cute là lúc trời nắng quá bạn thụ lấy lá sen đội đầu bị mọi người cười, vì ngoài bạn ra chỉ có phụ nữ và mấy em bé đội (chắc giống cô dâu đó), mà bạn mặc kệ, vẫn đội như thường 🙂 That’s all! Mình cũng chẳng nhớ đọc truyện này từ bao giờ, mà tự dưng mấy tuần nay bị cái hình ảnh “lá sen đội đầu” này nó ám. Mình đã lượn khắp mấy nhà có hiện đại văn mà vẫn ko tìm thấy, huhu các bạn giúp mình với…

  • biết sao giờ, bạn cứ đi khắp mọi nơi, tin chắc là có cao nhân giúp thôi…. hi hi….mình ngày xưa đi mãi mới đến nhà bạn Xà Viện à, cũng gian nan lắm!!!!
   chúc bạn nhanh chóng tìm được ẻm nha….. hì hì

   • Thanks bạn đã động viên. Mình vẫn đang đi tìm đây (giá mà làm gì cũng cố gắng được như zậy 🙂

    • Bố cáo, bố cáo! Nhờ bạn Zil110 trả lời bên Động Màn Tơ, mình đã tìm được truyện này là Tình yêu trộm được ạ!

 • Nàng ơi, Lam Lâm thật là Nam sao? Đừng như vậy chứ, mình tưởng đó là nữ. Nhg phải công nhận Lam Lâm viết truyện quá hay. Hàng không bán với quân tử chi giao mình đã đọc rồi. Mặc dù ko nhớ tên nhân vật nhưng cốt truyện thò vẫn nhớ rất dõ*vô tâm vãi*.
  Mà ta bảo này, với thiệu cho nàng mấy bộ này luôn:
  -Dạ Vương(wattpad)-(nhất thụ Đa công, yêu nhiệt Thụ)-hoàn
  -Lui Tán Đi, Bi Kịch!!!(chờ mòn mỏi)-(kì đình tửu quán)
  -Đại Thúc, Chúng Ta Yêu Ngươi( nhất thụ Đa công)
  -dụ Hồ nhập hổ khẩu
  -tống Hồ nhập lang khẩu(đại loại vậy)
  -lưỡng mang mang(ngược lắm)
  -Chúa Tể Vũ Trụ2- Vua Kinh Tế( ờ, truyện này rất hay, nhất thụ Đa công, nhg mình quên mất đọc ở chỗ quái nào rồi)
  -Ràng buộc
  -Đại chiến thần phương Đông
  Còn nhiều truyện khác nhg hiện tại ko nhớ đc, mấy truyện này cũng thuộc loại rất hay, hay và khá hay ấy mà. Đặc biệt chính là Dạ Vương, nàng cũng có thể đọc thử luôn. Nếu ko hay ta chết trc mặt nàng luôn.

  • Nàng ơi, thêm truyện:
   (Hoa Hồng đen)-Em là ác ma của tôi
   Truyện này quả thực hay muốn chết, nhân vật gần giống với Dạ Vương nhg là nhất thụ nhất công.
   Giới thiệu cho nàng Văn án nè:
   [Thiên Chí Dương là con trai thứ ba của 1 tập đoàn lớn trên thế giới. Vì một lần tao ngộ bắt cóc nên bị mất trí nhớ ko hề biết mình là ai. Thứ duy nhất y nhớ đc chính là hình dáng mơ Hồ của một ng Nam nhân. Mỗi lần nhớ đến ng Nam nhân này, trg lòng y lại ko tự chủ đc dâng lên một nỗi hận đến thấu tận xương tủy. Và mọi truyện bắt dầu từ đây….
   Sự hận thù của y liệu có thể che lấp đc tình yêu điên cuồng của kẻ kia để biến nó thành một tình yêu ko thể đốt lên ngọn lửa lớn hơn hay là chôn vùi hết thảy, cùng huỷ diệt với ng?]
   Chậc, mình nói nè, truyện này với chúa tể vũ trụ là ko biết từ nới nào bay vào usb của mình, mình từng tim trên mạng nhưng ko thấy. Chắ là do anh trai yêu quái của mình mò ra đây.(=((( khổ lão ấy thích đọc truyện Nam.nam. Điển hình là tò mò và ta lây bệnh.😄

    • Phải rồi, nếu nàng dảnh thì edit luôn tiếp truyện Lui Tán Đi, Bi Kịch cũng đc á. Truyện đấy hay muốn chế mà nàng bên Kì Đình Tửu Quán lại nghỉ 1 năm nay ko edit. Mọi ng chửi rủa dữ lắm mà nàng ấy cứ chơ mặt ra ko thèm dịch*mạt mày khổ sáp*😭
     Mà hễ nàng tìm đc link tiếng Trung của bộ này bì bảo ta nhé.😀ta tự dịch cũng đc. *mù tiếng Trung*

     • Oa, thật xui xẻo, ta giới thiệu cho nàng một nửa là nhầm về cung đình, giờ xem lại mới nhớ, xấu hổ muốn chết! Rất xin lỗi vì đã nhầm lẫn nha, ít nhất cũng có mấy truyện là hiện đại. *Mặt mày khổ sáp* đọc nhiều nên nó lộn, xin lỗi lần nữa

 • Dơi yêu quý và các hủ nữ thân yêu, ta vào lúc 20:10-20:16, ngày 13/12/2013, địa điểm: Km5- thành phố Cao bằng-gần sông hiến! Ngay tại đó ta đã gặp cặp tình yêu tiêu chuẩn Gay 100%. VN.(công(chắc thế) đứng hút thuốc cạnh chiếc oto rất oai vệ, thụ( chắc vậy) ôm công từ đàng sau, cả hai tên trông đều rất bảnh trai.
  Các nàng ko biết ta phải kiềm chế thế nào mới ko tại chỗ lấy ra đt chụp ảnh ko? Phải cân sự nhân lạ siêu Việt a! Lú do rất đơn giản:
  Thứ nhất: ta đang đi xe đạp
  Thứ hai: mẹ ta đi xe máy ngay đằng trc
  Thứ ba: trời tối quá
  Thứ Tư: sợ bị oánh
  Vì thế ta quyết định nhịn!
  Xin đảm bảo thông tin này cí thật 100%, nói dối Thiên Lôi Oanh ta trăm mảnh.!
  (Ps: Tức muốn chết, đây là cái com thứ hai có Nội dung về việc đêm nay ta gặp phải, lúc ta đang đánh cái đầu tiên là lúc mama ta dời khỏi do ta lừa đi, ta đã đứng giữa đường com nó, nhg có lẽ bởi vì lí do quá kích động ta liền Ấn nhần send thành Delete làm ta tức muốn chết, vốn muốn com lại nhg đang đứng giữa đường nên đành thôi, lúc đấy ta suýt nữa vất cái iphone 4s của mình vào lề đường vì tức, lại sau khi ta về nhà thì lại phải làm bài tập làm quên khuấy mất. Làm xong bài tập mới ngớ là phải com để khoe cho các nàng. Hề hề)

 • sr la minh len bang di dong ko go dau duoc. Minh thay ban da doc truyen Khi ca chon gap ca chua roi, minh muon hoi la ban co down word cua truyen ko, co the cho minh xin duoc ko, minh muon doc ma lai ko tim dau ra duoc. Cam on ban!

 • Tình yêu của đau Dạ dày là Cuốn tiểu thuyết đam Mỹ đầu tiên mà mình đọc đấy. Trc kia cứ tưởng là nó là truyện đam Mỹ đầu tiên mình đọc nhg h mới nhớ ra trc nó còn có một quyển truyện tranh là thề ước ng và rồng ta đọc cũng là đam Mỹ. Truyện này công nhận là hay thật, tội nghiệp hai em nó.

 • có bạn nào bít một truyện đam
  mĩ mà công thụ là hai anh em
  cùng cha khác mẹ. người cha bỏ
  cả hai bà vợ để theo một người
  khác. mẹ em thụ mang em cho
  bà cả nuôi. thực chất là anh công
  nuôi. bé tên là Uông Uông hay
  Ôn Ôn gj đó. hai người sống với
  nhau từ bé rùi anh công ăn bé
  lun…. rùi có đoạn anh công bị bà
  thư ký cho uống xuân dược. ang
  công goị em thụ đến..v..v ta
  không nhớ nổi. bạn nào pit tên
  truyên thì chỉ giùm mình vớj.
  thanks nhiu nhiu

 • Bạn ơi, mình dang tìm 1 truyện có nội dung đại khái là e thụ từ nhỏ luôn gặp 1 giấc mơ thấy mình là slave bị ngược đãi mà ko bik đó là sm, sau đó đối tác muốn lấy lòng e nên tặng e vài slave, e rút súng bắn hết mấy tên này, lúc nầy w mới bik đó là trò sm. Sau e thấy 1 điều giáo sư trên tv mới bắt cóc về điều giáo mình… Bạn bik tựa truyện này chỉ giúp mình nhé. Thanks bạn nhìu ^.^

 • Cho mình hỏi cái bộ mà có một cậu có anh công bị tai nạn giao thông trong lúc chạy ra đường nhặt cái gì đó. Có một anh trai sinh đôi luôn.

 • Annha~~ Cảm ơn bạn lắm lắm nga ><
  List này hay quá :3
  ơ mà cho t hỏi là tại sao lại có mấy trang ko xem đượ gì vậy T^T

 • Nàng ơi, nàng có thể tìm đùm ta bộ truyện này hk lâu quá ta quên tên nó mất rồi. Nội dung là: Em thụ là còn riêng của cha, cha Em ấy lấy mẹ kế, mẹ kế cũng có còn riêng là anh công, hai người iu nhau ba em phát hiện thì chia cắt hai người, anh công k chịu, dã hẹn ba Em ra ngoài nói chuyện trong lúc sơ ý ba Em té xúng hồ tại hẹn ngay công viên mà, anh k cứu ông ấy để ông ấy chết và nói dối là mình hk biết bơi, rồi cảnh sát điều tra a quá gian xảo nên lừa đc cảnh sát cuối.cùng k điều tra đc j. Em đau buồn mun chết a đã ngăn cản rồi kêu e kiện công viên đó để lấy tiền cho a tạo dựng sự nghiệp, thời gian lâu a biển thủ công quỷ bị điều tra, a lại hảm hại đồng nghiệp để trốn tội, sự việc qua đi a đc làm giám đốc hay j mik quên r, e đi học đc người theo đuổi a câm ghét nên lộ bộ mặt thật mik ra, e bắt đầu nghi ngờ cái chết của cha mik, đã thử a bằng cách nhảy xúng hồ nơi ba e mất, để xem a có nhảy theo k, cuối cùng a nhảy xúng và bơi rất giỏi k gjống lúc đầu a nối mik ko bít bơi e thất vọng nên dọn ra khỏi nhà. Cuối cung a cúư Em vì cái j hỳ mik quên rồi nhưng a giả mất trí nhớ để bắt đầu lại vs e

 • Bạn ơi, còn đồng nhân nào của Sự cố ngoài ý muốn ko?
  Mình muốn đọc quá, chính văn dài cổ đợi 4-5 năm chưa có chương mới mình buồn quá.
  Truyện của chị Lam Lâm hay nhưng ít bộ end quá, toàn on-going ;;_;;

 • Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s

  %d bloggers like this: